phone icon
Laimian City Sài Gòn

BĐS CAO CẤP KHU ĐÔNG SÀI GÒN ĐÓN ĐẦU TUYẾN METRO SỐ 1 BẾN THÀNH – SUỐI TIÊN

25/12/2019 16:49 Chiều

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên trong quá trình triển khai xây dựng đã gặp phải nhiều vướng mắc nên phải dời lại thời gian vận hành. Tuy nhiên, khu vực này đã có hàng loạt các dự án BĐS thuộc đa dạng phân khúc từ trung cấp tới cao cấp mang mác liền kề Metro đã được mở bán và gia tăng giá bán liên tục.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và tuyến mở rộng xa lộ Hà Nội chính là hai dự án lớn trải dài qua khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức đã hi vọng là giải pháp giải quyết tình trạng bị kẹt xe nghiệm trọng, giúp chấp cánh cho sự phát triển của khu vực phía Đông Sài Gòn. Nhưng thực tế, tính tới thời điểm hiện nay thì tuyến Metro số 1 này đã trễ hẹn, theo như dự kiến là sớm nhất tới quý IV.2021 mới triển khai xong; cùng với đó thì sự án mở rộng xa lộ Hà Nội đã kéo dài tới hơn 9 năm, dự kiến được hoàn thiện vào năm 2022.

Thực trạng tuyến Metro số 1 hiện nay

Tính tới thời điểm hiện nay thì tuyến Metro số 1 đã đạt 75% khối lượng thi trường sau hơn 7 năm triển khai xây dựng. Có rất nhiều các khó khăn chưa được tháo gỡ nhưng đã có hàng loạt các dự án BĐS, căn hộ thuộc phân khúc cao cấp đã liên tục được hoàn thành, đặc biệt là nằm trên địa bàn khu vực quận 2.

Tuyến Metro số 1 đã đạt 75% khối lượng

 Các chuyên gia quy hoạch dự án cho hay rằng đường sắt đô thị khi hoàn thành việc rút ngắn thời gian di chuyển, tránh được sự ùn tắc trên xa lộ Hà Nội và các phương tiện văn minh, điều này đã thu hút được đông đảo người dân. Bởi thế mà các dự án chung cư nằm gần với tuyến Metro sẽ được hưởng lợi, có mức giá bán gia tăng nhanh chóng hơn so với các dự án cùng phân khúc.

Tuyến Metro số 1 chính là một phần của công viên 23 Tháng 9, nằm ngay gần chợ Bến Thành – quận 1 hiện đang được thi công ngầm với chiều dài 19,7km tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh thì các dự án lớn nằm tọa lạc chỉ cách tuyến Metro vài bước chân. Các dự án của khu vực này có thể kể tới như: Vinhomes Gonlden River (quận 1); Masteri Thảo Điền; Thảo Điền Pear; Gateway Thảo Điền; The Vista An Phú; Cantavil An Phú (quận 2); Laimian City quận 2;… Và ngoài ra thì còn có tới hàng chục dự án lớn nằm trong phạm vi 2km tới các ga của tuyến Metro số 1.

Dự án Laimian City quận 2

 Tuyến Metro số 1 vượt cầu Sài Gòn tới địa bàn quận 2 là các nhà ga như: Thảo Điền; An Phú; Rạch Chiếc với đoạn đường vào khoảng 3,8 km, thiết kế song song với xa lộ Hà Nội. Ba nhà ga này hiện chính là vị trí thi công với dự án mở rộng xa lộ Hà Nội. Giới chuyên gia đã quy hoạch nhận định rằng khi hai dự án này hoàn thành thì các đại gia với các dự án nằm gần trục giao thông huyết mạch này sẽ được hưởng lợi lớn nhất.

 Nằm dọc 3 ga Metro này hiện đang có tới 10 dự án căn hộ đã được bàn giao nhà như: The Vista An Phú; Masteri ParkLand; Masteri Thảo Điền; Masteri An Phú; The Estella; Cantavil An Phú; Cantavil Premier; Gateway Thảo Điền; The Nassim Thảo Điền;…

Dự án The Nassim Thảo Điền

Hàng loạt căn hộ cao cấp đã được hình thành ngay cạnh ga An Phú, nằm gần khu đô thị An Phú An Khánh. Điển hình nhất chính là dự án Laimian City sở hữu vị trí tọa lạc đắc địa khi nằm trong khu dân cư An Phú – An Khánh với chuỗi tiện ích dịch vụ nội khu và ngoại khu đẳng cấp, hoàn hảo. Tiềm năng gia tăng giá trị của dự án Laimian trong tương lai được đánh giá cao với các lợi thế như sau: Đường Lương Định Của sau này khi hoàn thiện sẽ nối tiếp với phần song hành cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đây là tuyến đường huyết mạch nối vào khu trung tâm kinh tế Thủ Thiêm. Hiện nay tuyến đường này đang mở rộng ra 30m, trong tương lai thì nơi đây sẽ nối giữa đường Lương Định Của và gia tăng giá trị mạnh mẽ của dự án.

Một khi hoàn thiện, dự án sẽ chính là bộ mặt tổng thể của khu dân cư An Phú – An Khánh thêm phần khang trang hơn, hệ thống giao thông thêm phần thuận tiện hơn rất nhiều, từ đó gia tăng giá trị sản phẩm nơi đây. Bởi hệ thống hạ tầng giao thông nơi đây đang có nhiều đường cụt, không thuận tiện cho cư dân di chuyển tới các khu vực trung tâm, lân cận.

 

Tin tức khác

icon home Laimian City Quận 2, Đường Lương Định Của, Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Nhà phát triển dự án

Laimian City Sài Gòn
Liên hệ