phone icon
Laimian City Sài Gòn

BĐS TP HỒ CHÍ MINH: HÀNG LOẠT DỰ ÁN BUNG HÀNG CUỐI NĂM

25/12/2019 16:01 Chiều

 Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm những tháng cuối năm có dấu hiệu khá trầm lắng. Tuy nhiên thì nhiều dự án hiện đã sẵn sàng bung hàng chào bán ra thị trường.

 Trong thời gian vừa qua, các quận khu Đông đã được đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Đồng thời nới rộng dân cư ra các đô thị vệ tinh quanh khu vực trung tâm.

Trong các khu vực thì khu Đông hiện nay đang dẫn đầu về các công trình giao thông trọng điểm khi có tới 70% vốn đầu tư phát triển hạ tầng của thành phố đều đã tập trung tại đây. Cùng với đó, thành phố Hồ Chí Minh hiện cũng đang lên phương án quy hoạch khu Đông trở thành khu đô thị sáng tạo, tương tác trong phạm vi các quận 2, quận 9, quận Thủ Đức khi có tổng diện tích lên tới hơn 21.172 ha.

Nguồn cung BĐS khu Đông Sài Gòn đa dạng loại hình sản phẩm

Hàng loạt các dự án KĐT mới, khu dân cư với sự đầu tư củ các CĐT uy tín hàng đầu hiện đã hứa hẹn kiến tạo nên một cộng đồng hiện đại; đông đúc; kết nối và tiện ích.

Người mua nhà hiện nay và đặc biệt là người mua để đầu tư đã luôn lựa chọn các căn hà phố quận Thủ Đức; quận 9 vì sẽ nắm bắt được xu hướng trong tương lai với các sản phẩm theo xu hướng xanh, đa dạng diện tích, khoảng không gian sống xanh thoáng đãng, thư giãn.

 Căn hộ khu Đông Sài Gòn bung hàng cuối năm

 Tại thị trường khu Đông Sài Gòn hiện nay có rất nhiều các dự án được quan tâm như:

Dự án Centerhome RiverSide được triển khai xây dựng với diện tích lên tới hơn 10.000 m2 trong đó bao gồm các loại hình sản phẩm như: biệt thự, nhà phố có diện tích từ 60-100m2 được triển khai xây dựng tại P. Trường Thọ – Q. Thủ Đức. Theo dự kiến thì dự án sẽ bàn giao cho khách hàng vào tháng 11/2020.

CĐT Đại Phúc sẽ tung ra thị trường 22 căn Luxury shophouse

Trong thời gian giáp tết, CĐT Đại Phúc sẽ tung ra thị trường 22 căn Luxury shophouse được bố trí nằm ven sông Trăng, đây là giai đoạn tiếp theo của KĐT Vạn Phúc (Q. Thủ Đức) sẽ được giới thiệu ra thị trường vào giai đoạn đầu năm 2020. Ngoài ra còn có một số các doanh nghiệp khác như Phúc Khang Group; Sea Holdings cũng đã tận dụng được sức mua bán cuối năm để tiếp tục cho ra mắt thị trường hàng trăm căn hộ.

Dự án Laimian City An Phú được triển khai tại ngay trung tâm quận 2, khi hoàn thiện sẽ cung cấp cho thị trường hơn 10.000 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, được trang bị chuỗi tiện ích dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu của mọi cư dân về một nơi an cư lý tưởng.

Theo thông tin dự báo từ DKRA Vietnam thì nguồn cung mới của phân khúc nhà phố, biệt thự đã tăng nhanh chóng trong quý cuối của năm 2019 nằm trong khoảng dao động ở mức từ 400 – 600 căn. Khu Đông vẫn sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung của phân khúc này. Sức cầu của thị trường nhìn chung có thể tăng nhẹ nhưng khó để có sự đột biến.

Dự án Laimian City An Phú được triển khai tại ngay trung tâm quận 2

Tại phân khúc căn hộ thì sức cầu của thị trường đã tăng nhẹ, trong đó khu Đông và khu Nam vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung căn hộ. Đối với phân khúc căn hộ hạng A và hạng B hiện vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường, còn nguồn cung căn hộ hạng C trở nên khan hiếm hơn khi chưa có nhiều dự án mới.

Các chuyên gia BĐS đã cho hay rằng: nhu cầu về sức mua và đầu tư dài hạn của thị trường thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn cuối năm sẽ tăng trưởng ổn định hơn. Vì thế mà các sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường hơn.

Thực tế thời gian qua đã cho thấy rằng nguồn cung mới hiện nay khá khan hiếm nhưng sức mua vẫn rất tốt tại các dự án đủ điều kiện. Có một số chung cư và nhà phố đã được chào bán với sức mua được ghi nhận ở mức 80-90%, và thậm chí là có một số các dự án đã được bán hết sạch trong khoảng thời gian ngắn sau khi bung hàng ra thị trường.

Thách thức đối với các doanh nghiệp hiện nay chính là hệ thống các văn bản pháp lý liên quan tới thị trường BĐS hiện chưa đồng bộ, thủ tục hành chính hiện còn khó khăn, sức ép từ chủ trương kiểm soát chặt chẽ hơn việc cấp phép các dự án mới. Bởi thế mà các chuyên gia đã cho hay rằng các yếu tố về giá BĐS; tính pháp lý của dự án; quy trình thanh tra; quá trình quy hoạch đô thị… đã được khơi thông thì nguồn cung thị trường chắc chắn sẽ quay trở lại ổn định như trước.

Tin tức khác

icon home Laimian City Quận 2, Đường Lương Định Của, Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Nhà phát triển dự án

Laimian City Sài Gòn
Liên hệ