phone icon
Laimian City Sài Gòn

TP HỒ CHÍ MINH: NGUỒN CUNG MỚI CHUẨN BỊ BUNG HÀNG CUỐI NĂM

25/12/2019 15:30 Chiều

 Thông tin dự án mới ra thị trường TP Hồ Chí Minh vào thời điểm cuối năm trở nên sôi động hơn so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

 Hàng loạt các dự án đã được bung hàng, chuẩn bị bung hàng trong thời gian cuối năm nay có thể kể tới như:

Dự án Centerhome RiverSide với chủ đầu tư là CTCP Centerhome có tổng diện tích lên tới hơn 12.000m2 trong đó bao gồm các sản phẩm như: biệt thự, nhà phố có diện tích từ 60-100m2, vị trí tọa lạc tại P.Trường Thọ – Q.Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh.

Dự án Centerhome RiverSide

Đây chình là dự án mới, hiếm hoi của quận Thủ Đức được CĐT bung hàng trong giai đoạn cuối năm 2019. Theo đại diện đơn vị này đã cho biết rằng, dự án đã được khởi công xây dựng hạ tầng trong tháng 12.2019. Theo như dự kiến thì sẽ bàn giao cho khách hàng vào tháng 9.2020.

Cũng trong khu vực này, CĐT Đại Phúc đã dự kiến tung hàng ra thị trường trong thời gian giáp tết số lượng 22 căn Luxury shophouse có vị trí nằm ven kênh Sông Trăng là giai đoạn tiếp theo của KĐT Vạn Phúc có vị trí tọa lạc tại quận Thủ Đức – thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến giới thiệu căn hộ tại khu đô thị này vào thời điểm đầu các quý năm 2020.

Thông tin từ CĐT Phúc Khang Group cho hay rằng sẽ mở bán đợt tiếp theo của dự án Rome by Diamond Lotus tại trung tâm Q.2. Tương tự đó thì Sea Holdings cũng đã tận dụng sức mua cuối năm để bán ra 400 căn hộ thuộc dự án Fresca Riverside, nằm trong khu dân cư Bình Chiểu – phường Bình Chiểu – Q.Thủ Đức.

Tập đoàn Sunshine Group đã đưa ra công bố vào thời điểm cuối quý IV,2019 và giai đoạn đầu quý I.2020 chính thức mở bán dự án Sunshine Horizon ngay mặt tiền đường Tôn Thất Thuyết – Quận 4, dự án thuộc phân khúc cao cấp có mức giá bán hợp lý được khách hàng và nhà đầu tư đánh giá cao.

Ngoài ra còn có một số dự án căn hộ khác tại khu Đông hiện nay cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị giới thiệu ra mắt thị trường vào thời điểm 2 quý cuối năm, điển hình có thể kể tới như dự án Laimian City An Phú thuộc khu dân cư An Phú – An Khánh.

Dự án Laimian City An Phú

Theo thông tin dự báo từ DKRA Vietnam thì nguồn cung mới của phân khúc nhà phố và biệt thự đã tăng lên trong quý cuối của năm 2019 với số lượng giao động ở mức 400 – 600 căn. Khu Đông đã tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung của phân khúc này. Vì thế mà sức cầu của thị trường nhìn chung đã tăng nhẹ nhưng không có sự đột biến.

 Phân khúc căn hộ có sức cầu tăng nhẹ nhưng khu Đông và khu Nam là vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Đối với căn hộ hạng A và hạng B vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường với nguồn cung căn hộ hạng C khan hiếm và đôi khi chưa có nhiều dự án mới.

Sức mua của khách hàng tại thị trường TP Hồ Chí Minh vào thời điểm cuối năm có nhu cầu ở thực, đầu tư dài hạn tại TP Hồ Chí Minh vẫn tăng trưởng ổn định.  Vì thế mà các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu này đã có lợi thé cạnh tranh khá tốt trên thị trường.

Căn hộ cao cấp đáp ứng nhu cầu mọi cư dân tại thành phố Hồ Chí Minh

Thị trường thành phố trong thời gian qua đã khan hiếm với nguồn cung mới nhưng có sức mua vẫn rất tốt tại các dự án có đủ điều kiện bung hàng ra thị trường. Minh chứng chính là một số các dự án chung cư, nhà phố có sức mua được chào bán ở mức ghi nhận 80-90%, và thậm chí là có một số dự án được bán hết trong khoảng thời gian rất ngắn.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam đã cho hay rằng: dự báo trong thời điểm cuối năm 2019 cũng như đầu năm 2020 thì nguồn cung thị trường BĐS đã có dấu hiệu khả quan do có nhiều CĐT dự án đã sẵn sàng với các kế hoạch bung hàng ra thị trường và chỉ chờ hoàn thành các điều kiện. Tại thành phố Hồ Chí Minh thì nguồn cung sẽ tốt hơn khi chính quyền địa phương đã tính tới các phương an nới lỏng cơ chế cấp phép dự án mới, tạo niềm tin lớn cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành đã cho hay rằng, nguồn cung thị trường đã quay trở lại mức ổn định như các năm bởi cần dự hỗ trợ tích cực về pháp lý từ phía chính quyền. Nguồn cung phục hồi phục thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: giá BĐS; tính pháp lý của dự án; quy trình thanh tra; quy hoạch đô thị.

Tin tức khác

icon home Laimian City Quận 2, Đường Lương Định Của, Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Nhà phát triển dự án

Laimian City Sài Gòn
Liên hệ