phone icon
Laimian City Sài Gòn

BĐS KHU ĐÔNG HƯỞNG LỢI TỪ THÀNH PHỐ MỚI

25/12/2019 15:57 Chiều

Hệ thống hạ tầng giao thông tại khu Đông Sài Gòn cần phải được phát triển mạnh mẽ hơn nữa để có thể theo kịp sự tăng trưởng của các dự án BĐS đang dồn dập đổ về triển khai tại nơi đây.

 Hạ tầng – sức bậc cho sự phát triển của thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn

  Chính đòn bẩy về phát triển hạ tầng mạnh mẽ của khu Đông đã khiến cho thị trường BĐS nơi đây trở nên sôi động hơn. Khu vực này đã trở thành địa điểm tập trung đầu tư của hàng loạt các công ty BĐS hàng đầu cả trong và ngoài nước.Cùng với đó là thông tin về chính quyền đô thị đã cho thành lập tại khu Đông bao gồm các khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức thuộc KĐT sáng tạo phía Đông. 

 Kể từ thời điểm năm 2018 thì thị trường khu Đông Sài Gòn đã thuộc nhóm sôi đọng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2019 thì thị trường đã có dấu hiệu chậm lại nhưng giá của bất động sản khu Đông lại vẫn tăng lên. Các nhà đầu tư đã cho rằng chính sự phát triển của hạ tầng giao thông, sự thuận lợi gần trung tâm thành phố, có khả năng kết nối nhanh chóng với các tỉnh Đồng Nai; Bình Dương; Bà Rịa-Vũng Tàu… sẽ chính là thế mạnh của nhà đất nơi đây.

Hạ tầng – sức bậc cho sự phát triển của thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) đã đánh giá rằng đây là bước đi hợp lý, cần thiết để tạo động lực thúc đẩy thành phố phát triển hơn nữa. Khu Đông chính là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch kết nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Và ngoài ra thì khu Đông còn có các điểm sáng như quận 9; khu công nghệ cao lớn hàng đầu cả nước; quận Thủ Đức; quận 2; khu đô thị Thủ Thiêm đã có hệ thống cơ sở hạ tầng và hàng loạt các tiện ích khác nhau.

Khu vực này hiện đang hưởng lợi trực tiếp từ hệ thống hạ tầng tầm cỡ như cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường vành đai 2; cầu Thủ Thiêm 2, cùng với đó là bốn tuyến đường quanh KĐT Thủ Thiêm và trong thời gian tới là cầu Cát Lái; tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên; Bến xe Miền Đông mới; tuyến đường sắt đô thị số 3B… Chính các yếu tố này đã tạo sự thuận lợi giúp cho thị trường nhà đất khu Đông trở nên nhộn nhịp hơn, giá bán tăng đều. Thị trường khu Đông khi thành lập thành đô thị sẽ làm thay đổi diện mạo của đô thị, tác động mạnh mẽ vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

 

 Bất động sản tăng sức cho hạ tầng

 Khu Đông hiện đang có hấp lực mạnh mẽ của bất động sản, nơi đây đã hội tụ đông đảo các ông lớn trong lĩnh vực này như: Đại Quang Minh; Vingroup; Novaland; Hưng Thịnh; Khang Điền; Đất Xanh; Phúc Khang; Nam Long;…

Có nhiều chuyên gia đã cho hay rằng, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tại khu Đông hiện nay vẫn chưa bắt kịp được tốc độ cũng như quy mô ngày càng gia tăng nhanh chóng của các dự án bất động sản. Các dự án tại nơi đây đa dạng quy mô, phù hợp với năng lực của các CĐT được triển khai rầm rộ. Và ngoài ra thì khu Đông đã phát triển BĐS nghiêng về thương mại dịch vụ mà sản phẩm này có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Với lợi thế về quỹ đất rộng lớn, được tiến hành triển khai xây dựng sau nên khi quy hoạch nơi đây đã đồng bộ hơn các khu vực khác.

 Bất động sản tăng sức cho hạ tầng khu Đông

Mức giá bán của căn hộ tại khu Đông trong 10 năm qua đã luôn cao hơn so với các khu vực khác. Tính trung bình nằm trong khoảng từ 50%-70%. Thị trường này hiện nay cũng đang thu hút mạnh mẽ dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của BĐS và kéo theo đó chính là lượng lớn dân số đã tăng vọt lên thì thành phố cần phải đẩy nhanh việc xây dựng, hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, giải quyết ùn tắc cũng như khép kín hệ thống giao thông của đô thị trên địa bàn.

Ông Lê Hoàng Châu đã lo ngại về việc tăng nóng và ăn theo bất động sản tại khu Đông Sài Gòn và cho rằng không có gì đáng lo ngại khi thị trường sẽ tự quyết định. Và điều quan trọng chính là từ cơ quan quản lý nhà nước phải được công khai, minh bạch giúp đảm bảo công bằng cũng như sự cạnh tranh lành mạnh. 

Ban biên tập: https://laimiancitysaigon.com.vn/

Tin tức khác

icon home Laimian City Quận 2, Đường Lương Định Của, Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Nhà phát triển dự án

Laimian City Sài Gòn
Liên hệ