phone icon
Laimian City Sài Gòn

LÝ DO KHIẾN BĐS KHU ĐÔNG SÀI GÒN LIÊN TỤC DẪN ĐẦU TRONG 5 NĂM QUA

25/12/2019 16:07 Chiều

Điều gì khiến cho bất động sản tại khu Đông Sài Gòn đã liên tục dẫn đầu trong 5 năm qua, tiếp tục sẽ giữ vững vị thế này trong thười gian tới?

 Hệ thống hạ tầng khu Đông Sài Gòn liên tục được đầu tư, phát triển

 Khu Đông Sài Gòn vốn là tâm điểm của thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian gần đây khu vực này đã liên tục phát triển hàng loạt các dự án hạ tầng mang tầm cỡ quốc tế, cùng với đó là công trình hạ tầng giao thông quy mô lớn khiến cho nơi đây phát triển nóng hơn, lan tỏa sang cả các khu vực lân cận.

Các chuyên gia cho hay rằng: việc triển khai xây dựng, quy hoạch một đô thị và khu trung tâm tài chính, kinh tế tại khu vực phía Đông thành phố sẽ làm thay đổi toàn bộ bộ mặt đô thị nơi đây. Từ đó khiến cho khu Đông trở thành một đô thị xứng tầm đẳng cấp với các nước phát triển trong khu vực. Từ đó đủ sức để cạnh tranh với các đô thị lớn trên thế giới.

 Hệ thống hạ tầng khu Đông Sài Gòn liên tục được đầu tư, phát triển

 Sự kiện triển khai xây dựng cầu Cát Lái giúp kết nối quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch – tỉnh Đồng Nai với tổng số vốn đầu tư lên tới  khoảng 7.200 tỷ đồng, cầu Cát Lái đã được đánh giá là có ý nghĩa lớn trong chiến lược kết nối hạ tầng liên cùng, từ đó tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của khu Đông Sài Gòn.

Chiến lược 3 năm tới của thành phố Hồ Chí Minh đó chính là ưu tiên việc thực hiện các dự án giao thông của khu Đông Sài Gòn trong đó bao gồm có các tuyến đường như: đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; đường Vành đai 2; cầu Thủ Thiêm 2; dự án 4 tuyến đường quanh Khu đô thị Thủ Thiêm; nút giao thông tại vòng xoay Mỹ Thủy – đây chính là công trình trọng điểm giúp giải tỏa sự ùn tắc giao thông tại khu vực cảng Cát Lái.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã tiếp tục triển khai, nâng cấp và mở rộng hạ tầng giao thông của khu vực phía Đông như mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh; xây dựng tuyến đường kết nối từ cầu Phú Hữu tới Xa lộ Hà Nội trong đó có bao gồm nút giao thông Bình Thái; đường nối từ cảng Cát Lái ra đường Vành Đai 2; tiến hành mở rộng và nâng cấp đường Nguyễn Thị Định với đoạn từ cầu Giồng Ông Tố tới cầu Mỹ Thủy; nâng cấp và mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân giúp kết nối từ đại lộ Phạm Văn Đồng tới Xa lộ Hà Nội;…

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Ban quảng lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết rằng, ngoài dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 từ Bến Thành – Suối Tiên thì hiện nay đã dự kiến được hoàn thành, đưa vào hoạt động dọc trục cửa ngõ phía Đông từ quận 1; quận Bình Thạnh; quận 2; quận 9; quận Thủ Đức vào năm 2020 thì tuyến đường này còn có kết nối tới cả tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Tại cửa ngõ chính của thành phố Hồ Chí Minh thì tuyến đường sắt đô thị số 3B tại ngã 6 Cộng Hòa – Nguyễn Thị Minh Khai – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước sẽ được hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Tuyến đường này trong tương lai giúp định hướng kết nối với thị xã Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương từ ga Hiệp Bình, đi dọc vào quốc lộ 13, giúp kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 1 của tỉnh Bình Dương.

Sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của hạ tầng đã khiến cho bộ mặt đô thị khu Đông được thay đổi. Cho tới thời điểm hiện nay thì hầu hết mọi doanh nghiệp kinh doanh BĐS đều có các dự án quy mô lớn tại khu Đông Sài Gòn. Điển hình trong đó phải kể tới như: Vingroup; Đại Quang Minh; Novaland; Khang Điền…

Quận 2 – khu Đông Sài Gòn đang đón nhận sự đổ bộ của hàng loạt các ông lớn trên thị trường BĐS

Khu Đông Sài Gòn trong những năm tới vẫn sẽ là tâm điểm dẫn dắt thị trường BĐS thành phố Hồ chí Minh. Nơi đây không chỉ là hạ tầng mà còn chính là điểm thu hút dòng vốn FDI của thành phố. Hiện nay có rất nhiều các tập đoàn lớn như Nhật Bản; Hàn Quốc; Pháp; Hoa Kỳ;… đã tiến hành rót vốn vào đây.

Cùng với đó, khu Đông hiện vẫn có hiều dư địa phát triển. Vì thế mà khu Đông trong thời gian tới vẫn hội tụ mọi yếu tố kích thích thị trường BĐS đi lên. Chính hệ thống hạ tầng giao thông; dịch vụ cùng nguồn vốn đầu tư lớn đã và đang khiến cho diện mạo của đô thị khu Đông thay đổi.

 

 Ban biên tập:https://laimiancitysaigon.com.vn/

Tin tức khác

icon home Laimian City Quận 2, Đường Lương Định Của, Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Nhà phát triển dự án

Laimian City Sài Gòn
Liên hệ