phone icon
Laimian City Sài Gòn

BĐS KHU ĐÔNG SÀI GÒN TĂNG GIÁ NHỜ HƯỞNG LỢI TỪ HẠ TẦNG

25/12/2019 15:47 Chiều

 Trong mục tiêu giãn dân ra các KĐT vệ tinh quanh khu vực trung tâm nên nhiều năm qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã đầu tư, phát triển mạnh mẽ về các quận phía Đông Sài Gòn với việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông.

 

 Chính chủ trương phát triển các KĐT vệ tinh này đã giúp cho thị trường BĐS của khu vực này phát triển nhanh chóng, không ngừng trỗi dậy và mức giá bán ngày càng gia tăng.

Tiềm năng gia tăng, phát triển của BĐS khu Đông Sài Gòn

 Vào thời điểm những tháng cuối năm 2019, thị trường BĐS đã rục rịch chuyển mình, khác xa so với thời điểm 9 tháng đầu năm là sự trầm lắng. UBND thành phố đã mở cửa cho 124 dự án bị vướng pháp lý vào thời điểm cuối tháng 10 vừa qua. Điều này đã cho thấy những động thái tích cực giúp thị trường bất động sản nơi đây phục hồi.

Cùng với đó là việc 160 dự án đã được chấp thuận thủ tục đầu tư do Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã công bố giúp cho thành phố Hồ Chí Minh đón nhận hàng loạt các dự án BĐS mới trong thời gian tới. Khu Đông Sài Gòn đã chiếm tới 48 dự án, và đặc biệt là khu vực quận 2 với các sản phẩm căn hộ thuộc phân khúc hạng sang.

Khu Đông Sài Gòn có sự phát triển nhanh chóng hạ tầng giao thông tác động mạnh mẽ tới thị trường BĐS

 Trong đề án xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020 thì các khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức là hạt nhân của KĐT sáng tạo nhờ vào vị thế nằm ngay khu vực trung tâm, có quỹ đất dồi dào; hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại. Tầm nhìn của thành phố tình tới năm 2025 thì khu Đông sẽ là trung tâm tri thức, công nghệ cao của thành phố Hồ Chí Minh.

Đã có hàng loạt các dự án hạ tầng với quy mô lớn được UBND thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt trong thời gian qua như: tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường vành đai; hầm Thủ Thiêm; cầu Sài Gòn 2; xa lộ Hà Nội mở rộng;… Cùng với đó là kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành, cầu Cát Lái… thì chính là những dự án trọng điểm góp phần thúc đẩy sự phát triển của BĐS khu Đông Sài Gòn.

 Mức giá bán BĐS khu Đông ngày càng gia tăng

 Theo JLL Việt Nam cho hay rằng: Mức giá trị giao dịch của thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh hiện đang gia tăng mạnh mẽ trong vòng một năm qua. Điển hình nhất là phân khúc căn hộ cao cấp; hạng sang đã tăng tới gần 53% sau một năm.

Trong khi quỹ đất vàng đã trở nên ngày càng khan hiếm, cùng với đó là những khó khăn và vướng mắc trong thủ tục pháp lý đã khiến cho hàng loạt các dự án bị đình trệ. Năm 2019 được xem là thời điểm thiếu hụt nguồn cung trầm trọng. Chính điều này đã lý giải cho sức hút mạnh mẽ tới từ các dự án mới.

Khu Đông Sài Gòn – nơi hội tụ đa dạng của các dòng sản phẩm BĐS

Với ưu thế về quỹ đất còn dồi dào hơn so với trung tâm thành phố nên khu Đông Sài Gòn và trọng điểm là quận 2 đã trở thành nơi hấp dẫn hàng loạt CĐT cũng như thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Quận 2 đã khẳng định vị thế dẫn đầu khi giá hàng loạt các loại hình BĐS đều tăng lên đáng kể trong thời gian qua.

CBRE đã đưa ra đánh giá và cho hay rằng: chiếm ưu thế nhờ quỹ đất vẫn còn dồi dào so với trung tâm, khu Đông TP.HCM, trọng điểm là quận 2, vẫn là nơi hấp dẫn nhiều chủ đầu tư cũng như thu hút sự quan tâm của khách hàng. Quận 2 đang khẳng định vị thế dẫn đầu khi giá hàng loạt các loại hình bất động sản đều tăng lên đáng kể trong thời gian qua.

Khu vực có tiềm năng phát triển nhanh chóng, triển vọng kinh tế vĩ mô cũng như sự đầu tư không ngừng vào hệ thống cơ sở hạ tầng đã khiến cho thị trường BĐS quận 2 gia tăng, phát triển mạnh mẽ. Trong đó thì phân khúc nhà ở cao cấp đã phát triển theo hướng tạo ra sự đẳng cấp khác biệt; độc đáo; được tích hợp hàng loạt các tiện ích dịch vụ giúp mang lại môi trường sống xanh; đạt chuẩn quốc tế.

Theo như dự kiến thì giá bán BĐS của khu vực này đã tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong giai đoạn cuối năm 2019. Vì thế mà nhiều nhà đầu tư đã tiếp tục mạnh tay trong việc đầu tư, săn lùng các dự án khiến cho quỹ đất của nơi đây ngày càng trở nên khan hiếm.

Laimian City – sản phẩm nổi bật trên thị trường BĐS quận 2 hiện nay

Khu Đông đã được ví như  Singapore của Việt Nam nhờ vào tốc độ tăng trưởng hạ tầng nhanh chóng, giá BĐS quận 2 đã được nhiều chuyên gia trong giới dự đoán là sẽ không dừng lại ở mức hiện tại.

 Với cơn sốt săn lùng dự án căn hộ hạng sang tại quận 2 để an cư, đầu tư sinh lời thì một trong những dự án nổi bật nhất hiện nay tại nơi đây, được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm phải kể tới đó chính là Laimian City – thuộc khu đô thị An Phú – An Khánh, cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm cho khách hàng và thị trường để an cư, đầu tư sinh lời.

Tin tức khác

icon home Laimian City Quận 2, Đường Lương Định Của, Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Nhà phát triển dự án

Laimian City Sài Gòn
Liên hệ