phone icon
Laimian City Sài Gòn

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BĐS KHU ĐÔNG SÀI GÒN TRONG TƯƠNG LAI

25/12/2019 17:17 Chiều

Khu Đông thành phố Hồ Chí Minh đã quy hoạch phát triển thành một KĐT sáng tạo với trục phát triển theo hướng Đông – Đông Bắc bao gồm: quận 2; quận 9, quận Thủ Đức.

 Bên cạnh đó, quận 2, quận 9 và Thủ Đức cũng cần phải được tổ chức lại, thống nhất thành một cơ quan hành chính duy nhất theo đúng mô hình chính quyền đô thị để dễ dàng điều phối và phát triển cho mọi cư dân sinh sống tại nơi đây.

 Tp Hồ Chí Minh thí điểm mô hình thành phố trong lòng thành phố

  Để có thể triển khai xây dựng khu Đông theo như đồ án quy hoạch thì Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh đã có tờ trình lên chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh về dự thảo bằng văn bản kiến nghị bộ chính trị trong việc chấp thuận cho thành phố được thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

 Tp Hồ Chí Minh thí điểm mô hình thành phố trong lòng thành phố

Trong dự thảo đã nêu lên 3 nội dung chính bao gồm việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Trong đó thì việc xây dựng mô hình tổ chức một cấp chính quyền là cấp thành phố và hai cấp hành chính bao gồm: quận; huyện; thành phố thuộc thành phố và phường; xã; thị trấn.

Điều đáng chú ý là thành phố Hồ Chí Minh đã định hướng việc tổ chức lại các đơn vị hành chính bao gồm: quận 2; quận 9 và quận Thủ Đức thuộc KĐT sáng tạo phía Đông. Điều này tương đương với việc sẽ thành lập thành phố thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Cú hích mạnh mẽ cho thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn

 Tình hình hiện nay của thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn hiện vẫn phát triển trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn. Theo số liệu ghi nhận từ nguồn cung căn hộ được chào bán tại thành phố Hồ Chí Minh trong khoảng 9 tháng đầu năm 2019 của CBRE Việt Nam đã cho thấy rằng, khu Đông hiện chiếm tới 60% nguồn cung, còn khu Nam chỉ chiếm 23%, và còn lại là các khu khác.

Cú hích mạnh mẽ cho thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn

Nguồn cung căn hộ được chào bán ở khu Đông Sài Gòn đã chiếm tỷ lệ áp đảo bởi vì hạ tầng nơi đây đang phát triển với đầy đủ các loại hình. Tính tới thời điểm hiện nay thì hầy như mọi công trình giao thông trọng điểm đều đi qua khu Đông, điển hình có thể kể tới như: hầm sông Sài Gòn; đường Võ Văn Kiệt; cầu Thủ Thiêm; cầu Sài Gòn 2 có thiết kế giúp nối từ khu vực trung tâm thành phố tới quận 2 và quận 9; đường Phạm Văn Đồng giúp nối sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức…

Hạ tầng – ưu thế của khu Đông Sài Gòn

 Hàng loạt các công ty hoạt động trong lĩnh vực BĐS lớn, uy tín cả trong và ngoài nước hiện cũng đã và đang phát triển hàng loạt các dự án tại khu vực Đông Sài Gòn có thể kể tới như: Vinhomes Grand Park của CĐT Vingroup; dự án Palm Marina, Victoria Village của Tập đoàn Novaland, khu đô thị Sala của Đại Quang Minh; Keppel Land; dự án Laimian City của HDTC… Tất cả đã góp phần làm thay đổi, kiến tạo diện mạo mới cho nơi đây.

Không chỉ có vậy, tuyến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây cũng đã nối trực tiếp với khu Đông Sài Gòn và Đồng Nai; hay tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên cũng đang được triển khai xây dựng kéo dài xuyên suốt từ khu Đông tới trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh.

Tuyến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Giá đất tại khu Đông hiện nay đang tăng cao nhanh chóng, điều này khá dễ hiểu bởi vì lý do chính đó là sự phát triển của hạ tầng giao thông; giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ các quận của khu Đông vào trung tâm thành phố.

Trong số liệu khảo sát của công ty tư vấn BĐS Rever đã công bố thời gian mới đây cho thấy: hiện nay tất cả 45 dự án căn hộ chung cư tại quận 2 đều đã tăng giá với mức tăng thấp nhất trong khoảng 7.4%, cao nhất lên tới 55,5% khi được so sánh với giá khởi điểm đã được CĐT công bố. Việc khu Đông Sài Gòn được quy hoạch để phát triển thành KĐT sáng tạo sẽ khiến cho giá BĐS của khu vực này gia tăng nhanh chóng.

Với những lợi thế về hạ tầng, giá bán của sản phẩm căn hộ tại nơi đây tăng trưởng nhanh chóng chính là những yếu tố thu hút đầu tư tại khu Đông Sài Gòn trong thời gian tới, đem lại những kênh đầu tư sinh lời hàng đầu.

 

Tin tức khác

icon home Laimian City Quận 2, Đường Lương Định Của, Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Nhà phát triển dự án

Laimian City Sài Gòn
Liên hệ