phone icon
Laimian City Sài Gòn

 MỨC TĂNG GIÁ CĂN HỘ TẠI THỊ TRƯỜNG HỒ CHÍ MINH CÓ THỂ ĐẠT 7-10% NĂM 2020

25/12/2019 16:17 Chiều

Các chuyên gia phân tích thị trường BĐS đã cho hay rằng: năm 2020 với nguồn cung khó khăn nhưng nhu cầu lớn đã khiến cho đà tiêu thụ cũng như giá bán của thị trường sẽ cải thiện, dự kiến mức tăng giá tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh trong năm tới được dự báo nằm trong khoảng từ 7-10%.

Tình hình thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh

Thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh khi tính tới tháng 9 năm 2019 đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về giá bán tại mọi phân khúc. Trong số đó thì dự án tại các quận 2; quận 7; quận 9 đã ghi nhận mức gia tăng bình quân mạnh nhất vào khoảng 10%. Trong đó, nguồn cung thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh trong năm 2020 đã được dự báo ở mức xấp xỉ hơn 35.500 căn hộ, trong số đó thì phân khúc nhà trung cấp vẫn đang dẫn dắt thị trường.

Có tới 5 yếu tố đã tác động tới thị trường BĐS trong năm 2020 trong đó bao gồm có: sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam; các yếu tố vĩ mô giúp ổn định; tính pháp lý và chính sách của dự án; tốc độ đô thị hóa tăng nhanh; sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Bất động sản quận 2 có sự thay đổi nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn

 Việt Nam là một trong những nước có tốc độ gia tăng GDP nhanh chóng và khả quan nhất tại khu vực Đông Nam Á, được ước tính mức tăng trưởng hàng năm là  6,4%. Tầng lớp khách hàng trung lưu hiện đã chiếm 30% tổng dân số với mức thu nhập  ngày càng gia tăng nhanh chóng. Yếu tố này đã hỗ trợ tích cực cho nhu cầu mua nhà của người dân trong thời gian tới, từ đó tác động tới thị trường BĐS.

Tỷ lệ gia tăng dân số đô thị trung bình hàng năm trong mức từ 2-3,4%. Vào năm 1999, tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam đã ở mức 23,7%, còn vào năm 2019 thì ở mức 40%. Xu thế gia tăng đô thị hóa này còn tiếp tục tiếp diễn nữa, theo như ước tính thì tới năm 2040 sẽ có tới khoảng 50% dân số Việt Nam sinh sống và làm việc tại các KĐT. Điều này đồng nghĩa với sự gia tăng dân số này sẽ dồn gánh nặng nhà ở lên các đô thị.

Tính pháp lý của các dự án vẫn còn có nhiều sự bất cập và hiện đang trong quá trình sửa đổi. Vì thế mà các doanh nghiệp BĐS sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định trong việc tiếp cận nguồn vốn tại các ngân hàng bởi những quy định theo chuẩn basel II và thông tư 22 mới.

Căn hộ cao cấp – sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn là nơi an cư tại quận 2

Trong phân khúc BĐS cao cấp thì sức nóng hiện vẫn đang diễn ra nhưng tình hình có thể giảm dần trong thời gian tới. Các dự án hiện có trên thị trường đều có thể bán được hết. Nhưng mức giá của hai thị trường BĐS sơ cấp và thứ cấp hiện đang có sự chênh lệch lớn ở mức từ 20-30%.

Còn đối với phân khúc nhà ở tầm trung thì hiện vẫn còn nhiều dư đại cũng như sự tăng trưởng ổn định sẽ là xu thế trong thời gian tới bởi nhu cầu của người dân còn lớn cũng như có tỷ lệ hấp thụ cao. Chất lượng của các sản phẩm thuộc phân khúc này đang ngày càng được cải thiện, sự kết hợp với các giải pháp trong tái cấu trúc tài chính sẽ hợp lý hơn khi mua nhà. Hai yếu tố khiến người mua quan tâm nhất hiện nay đó chính là sự uy tín của chủ đầu tư và mức giá bán.

Còn đối với phân khúc nhà ở tầm trung thì hiện vẫn còn nhiều dư địa phát triển

Hiện nay, quỹ đất và quy mô có diện tích hơn 1 ha tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang rất hiếm bởi vì khu vực trung tâm lõi luôn được phát triển đầu tiên trong định hướng phát triển của các thành phố. Bởi thế mà các doanh nghiệp BĐS đang tìm kiếm quỹ đất ở các khu vực khác như quận 7; quận 9; quận Bình Chánh.

Thị trường bất động sản trong năm 2020 sẽ có thêm hàng loạt các dự án, hình thành với các khu đô thị lớn tại các khu vực lân cận, vùng ven thành phố Hồ Chí Minh như: huyện Nhà Bè; Bình Chánh…

Có nhiều công trình hạ tầng liên tỉnh hiện đang hoàn thiện giúp cho thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận như: Đồng Nai; Long An; Bình Dương;… hiện đang phát triển các khu đô thị mới, thu hút nhiều vốn đầu tư. Và đồng thời, các CĐT cũng đã đưa ra nhiều sản phẩm mới theo hướng tập trung vào tiện ích dịch vụ cho người dân cũng như tối đa hóa diện tích sử dụng.

 Nguồn: https://laimiancitysaigon.com.vn/

Tin tức khác

icon home Laimian City Quận 2, Đường Lương Định Của, Khu đô thị An Phú An Khánh, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Nhà phát triển dự án

Laimian City Sài Gòn
Liên hệ